Dịch vụ kỹ thuật cao

TRIỂN KHAI ĐO HÔ HẤP KÝ
[ Cập nhật vào ngày (14/09/2020) ]

Ngày 24 tháng 8 năm 2020, Bệnh viện đa khoa thành phố Ngã Bảy đã thực hiện triển khai kỹ thuật mới về kiểm tra chức năng phổi cho người bệnh bằng cách đo hô hấp ký.....


Ngày 24 tháng 8 năm 2020, Bệnh viện đa khoa thành phố Ngã Bảy đã thực hiện triển khai kỹ thuật mới về kiểm tra chức năng phổi cho người bệnh bằng cách đo hô hấp ký.

Đối tượng người được đo hô hấp ký là người có ho rất nhiều; người có khó thở khi đi bộ vội vã; người lo lắng về sức khỏe lá phổi của mình; người đã được điều trị cho một bệnh phổi; người đang ở độ tuổi 40 và đã hút thuốc lá trong 12 tháng qua.

Kết quả đo hô hấp ký có ý nghĩa: giúp các bác sĩ để chẩn đoán xem phổi của người bệnh đang làm việc như thế nào. Nếu lượng không khí  của người bệnh có thể thổi ra trong giây đầu tiên là thấp, người bệnh có thể bị hạn chế đường hô hấp, có thể do bệnh hen hay bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD).

- Nếu người bệnh đang điều trị hen hay bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) (chẳng hạn như dùng thuốc hít), đo hô hấp ký có thể được sử dụng để kiểm tra hiệu quả của thuốc điều trị giúp cải thiện chức năng phổi như thế nào.

- Hô hấp ký cũng rất hữu ích để loại trừ một số bệnh phổi khác.DS.Út EM Theo BVĐK Ngã Bảy

  In bài viếtthông báo


Tìm kiếm

SƠ đồ đường đi

Thư viện ảnh

Nobel Y Khoa 2016