Cao 1m75 nặng bao nhiêu kg là vừa?

Chiều cao cân nặng có đạt chuẩn hay không là điều mà rất nhiều người quan tâm, ai cũng muốn biết thân hình của mình đã đạt chuẩn hay chưa để lên kế hoạch ăn uống, vận động hợp lý để sớm có được vóc dáng lý tưởng. Hôm nay, mình sẽ giúp cho các bạn nam trả lời câu hỏi cao 1m75 nặng bao nhiêu kg là vừa. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của Trungtamytengabay.vn nhé

Chiều cao 1m75 nặng bao nhiêu kg là đạt chuẩn?

Nam giới sở hữu chiều cao 1m75 có cân nặng trong khoảng từ 64 – 67 kg là đạt chuẩn. Đây là mức chiều cao theo chuẩn của WHO.

Với nam giới Việt Nam, việc sở hữu chiều cao từ 1m75 trở lên là khá lý tưởng so với chiều cao trung bình của người Việt hiện nay bởi theo thống kê của viện dinh dưỡng quốc gia thì chiều cao trung bình của người Việt hiện nay  chỉ đạt 1m63.7.

Vậy nên nếu như bạn nào hiện nay vẫn chưa đạt được chiều cao 1m75 thì cũng đừng quá bi quan mà hãy lên kế hoạch để có thể nhanh chóng đạt được chiều cao 1m75 trước khi đến độ tuổi chiều cao ngừng phát triển nhé

Làm thế nào để đạt được chiều cao 1m75

Ăn uống đầy đủ dưỡng chất

Dinh dưỡng vẫn là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến quá trình phát triển chiều cao của mỗi người. Nếu cơ thể của bạn không cung cấp đủ dưỡng chất hoặc bạn đang bị suy dinh dưỡng thì chắc chắn chiều cao của bạn sẽ không thể phát triển nhanh chóng được.

Để chiều cao phát triển nhanh, bạn cần bổ sung các loại thực phẩm giàu canxi, collagen type 2, vitamin D trong chế độ ăn hằng ngày, đây là những dưỡng chất giúp cho xương phát triển tốt, từ đó giúp cho cơ thể tăng chiều cao nhanh chóng

Bạn nào chưa biết nên lựa chọn loại thực phẩm nào giàu canxi để tăng chiều cao hiệu quả thì hãy tham  khảo bài viết: “Các loại thực phẩm giàu canxi giúp tăng chiều cao“

Vận động mỗi ngày

Bên cạnh yếu tố dinh dưỡng thì một yếu tố đóng vai trò quan trọng không kém trong việc phát triển chiều cao đó là vận động. Khi bạn vận động thường xuyên, cơ thể sẽ sản sinh nhiều hormone tăng trưởng hơn so với bình thường khoảng 1.5 lần, nhờ đó giúp cho chiều cao của bạn tăng trưởng nhanh chóng và hiệu quả.

Điều này có nghĩa là chỉ cần thường xuyên vận động là bạn đã có thể cải thiện chiều cao nhanh hơn rồi, tuy nhiên để tiết kiệm thời gian và công sức thì chúng ta nên lựa chọn các bài tập nào có tác dụng tốt nhất cho quá trình phát triển chiều cao để tập luyện nhé.

Bạn nào chưa biết nên tập luyện bài tập nào để cải thiện chiều cao thì đừng quên tham khảo bài viết: “Bài tập tăng chiều cao tuổi dậy thì trong 1 tháng“

Ngủ đủ giấc

Chú ý ngủ đủ giấc để giúp tăng chiều cao nhanh chóng nhé

Việc ngủ đủ giấc cũng rất quan trọng đối với chiều cao của bạn, khi ngủ sâu (thường là từ 11 giờ đến 3 giờ sáng) là giai đoạn cơ thể sẽ sản sinh nhiều hormone tăng trưởng nhất, nhờ đó giúp cho quá trình tăng chiều cao của bạn diễn ra nhanh hơn.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là 11 giờ bạn bắt đầu đi ngủ đâu nhé. Bạn cần phải ngủ trước 10 giờ để cơ thể từ từ chìm vào giấc ngủ sâu nhé.

Kiểm soát trọng lượng cơ thể

Kiểm soát trọng lượng cơ thể để có thể đạt chiều cao 1m75 nhé

Việc duy trì mức cân nặng hợp lý cũng là góp phần giúp cho chiều cao của bạn tăng trưởng tốt hơn để đạt được chiều cao cân nặng chuẩn 1m75 đấy nhé. Nếu như bạn sở hữu trọng lượng quá khổ thì áp lực đè nén lên xương sẽ làm giảm tốc độ phát triển của xương, từ đó ngăn cản quá trình tăng chiều cao của cơ thể. Vậy nên các bạn cần lưu ý kiểm soát trọng lượng cơ thể để có được chiều cao cân nặng chuẩn như mong muốn nhé

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ

Việc sử dụng các dòng thực phẩm chức năng hay nhiều người quen gọi là thuốc tăng chiều cao cũng là một cách khá tốt để cải thiện chiều cao. Nhưng mình nhắc luôn là không phải khi sử dụng thuốc thì bạn sẽ cao lên ngay đâu nhé. Các sản phẩm này sẽ cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể để giúp cho bạn tăng chiều cao hiệu quả hơn thôi.

Ví dụ cho các bạn dễ hiểu là khi bạn trồng cây, chỉ cần nước và ánh sáng là cây đã có thể phát triển tốt rồi. Nhưng nếu bạn cho thêm phân bón thì cây sẽ tăng trưởng nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. Vậy nên khi sử dụng các sản phẩm này, bạn vẫn cần phải chú ý đến việc vận động, ăn uống và giấc ngủ của bản thân đấy nhé.

Trên đây là một số yếu tố chính ảnh hưởng đến quá trình tăng chiều cao mà bạn có thể áp dụng để nhanh chóng đạt được chiều cao 1m75 mà bạn mong ước. 

Bài viết liên quan