Thuốc bôi Cloderm Cream là thuốc gì? Giá bán? Mua ở đâu?

Bài viết này, https://Trungtamytengabay.vn xin được chia sẻ tới bạn đọc sản phẩm thuốc Cloderm cream được sản xuất bởi Công ty Hoe Pharmaceuticals. Nhằm mục đích cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về loại thuốc, cũng như thành phần, tác dụng, cách dùng, giá bán,… của thuốc Cloderm cream, nội dung sẽ gồm những phần sau:

Cloderm cream là sản phẩm gì?

Cloderm cream là thuốc được sử dụng để điều trị bệnh về da liễu có hiệu quả tốt được nhiều khách hàng tin dùng thuốc nhờ vào thành phần chính là Clobetasol ở dưới dạng Clobetasol propionate. Sản phẩm được đóng thành tuýp 15g với hàm lượng được tính toán để cứ mỗi 100g kem có chứa 0,05 g hoạt chất Clobetasol.

Sản phẩm cần được để ở những nơi không bị ẩm ướt và nhiệt độ dưới 30 độ C. Cũng cần lưu ý cần để sản phẩm tránh những nơi trẻ em có thể lấy được cloderm cream để nghịch và sử dụng.

Thuốc bôi Cloderm cream có tác dụng gì?

Với hoạt chất Clobetasol là một loại corticosteroid có khả năng chống viêm mạnh, ngoài ra còn làm giảm ngứa và chống co mạch. Dựa vào tác dụng này mà người ta sử dụng Clobetasol để tạo thuốc cloderm cream có tác dụng điều trị tại chỗ những vùng bị viêm ngứa. Vì vậy cloderm cream được chỉ định trong các trường hợp bệnh nhân bị viêm da tiếp xúc, hoặc điều trị triệu chứng viêm, ngứa trong các bệnh lý về da khác mà bệnh nhân có đáp ứng với corticosteroid Thuốc được bào chế dạng kem bôi lên da có tác dụng tại chỗ và ít hấp thu qua da, tuy nhiên khi sử dụng thuốc cloderm cream bôi các vết thương hở có thể làm tỉ lệ hấp thu thuốc cao hơn.

Liều dùng và cách dùng của thuốc bôi Cloderm Cream

Thuốc bôi cloderm cream được bào chế dạng kem được sử dụng để bôi lên da, trước khi bôi thuốc cần rửa sạch và lau khô vùng da cần bôi thuốc. Khi bôi thuốc, chỉ bôi một lớp mỏng kem lên da và chà sát kỹ sau khi bôi thuốc.

Về liều dùng của cloderm cream, có thể bôi thuốc 1 – 2 lần mỗi ngày hoặc hơn tùy theo mức độ ngứa viêm của mỗi bệnh nhân. Thuốc cloderm cream chỉ được sử dụng tối đa 4 lần mỗi ngày. Khi điều trị, không nên sử dụng thuốc quá 2 tuần tương ứng với không quá 50 g mỗi tuần. Sau liệu trình điều trị, cần vứt bỏ hộp thuốc còn thừa, không được sử dụng tiếp cho các lần sau cũng như cho các bệnh nhân khác. Nếu thấy sử dụng thuốc không đem lại hiệu quả cần báo cho bác sĩ để được tư vấn liều dùng của thuốc hay đổi thuốc phù hợp với tình trạng của bệnh nhân hơn.

Thuốc Cloderm cream không được sử dụng trong trường hợp nào?

Không nên sử dụng Cloderm cream cho các trường hợp bệnh nhân đã được xác định là có tiền sử dị ứng với Clobetasol hay bất kỳ thành phần tá dược nào của thuốc.

Bệnh nhân cũng không sử dụng cloderm cream để điều trị các tình trạng bị mụn trứng cá hoặc bị viêm da quanh miệng.

Những trường hợp bệnh nhân bị mắc các bệnh lý về da mà nguyên nhân do vi khuẩn, vi nấm hoặc virus cũng không được sử dụng cloderm cream để điều trị các triệu chứng ngứa viêm.

Cloderm cream cũng không sử dụng cho những bệnh nhân dưới 12 tuổi.

Thận trọng khi sử dụng Cloderm cream

Khi sử dụng thuốc cần lưu ý không nên sử dụng thuốc liên tục trong một thời gian dài.

Bệnh nhân không được bôi thuốc trên vùng rộng.

Khi sử dụng thuốc bôi cloderm cream cho trẻ em cần đặc biệt chú ý do thuốc hấp thu toàn thân có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn cho đối tượng này. Khi sử dụng thuốc cho trẻ em cần chú ý quan sát, nếu thấy có biểu hiện bất thường cần ngừng thuốc và báo cáo cho bác sĩ.

Tránh sử dụng thuốc lâu dài ở những vùng da có nếp gấp, trên mặt, trực tràng hay vùng sinh dục.

Thuốc cũng không sử dụng trong các trường hợp ngứa viêm ở mắt vì vậy không dùng để tra mắt.

Phụ nữ có thai và cho con bú

Hiện nay các nghiên cứu về độ an toàn của thuốc cloderm cream trên phụ nữ có thai và cho con bú chưa có, vì vậy cần cân nhắc lợi ích và nguy cơ khi sử dụng cloderm cream cho các đối tượng này. Cần thông báo cho bác sĩ biết nếu đang mang thai hoặc cho con bú để nhận được tư vấn chính xác nhất cho trường hợp của mình.

Người lái xe và vận hành máy móc

Thuốc cloderm cream không làm ảnh hưởng đến khả năng lái xe hoặc vận hành máy móc, vì vậy có thể sử dụng cloderm cream cho các đối tượng này.

Tác dụng không mong muốn của thuốc Cloderm cream?

Các phản ứng có hại khi sử dụng cloderm cream được báo cáo nhiều nhất như: khô da dẫn đến teo, nứt da; có cảm giác nóng vùng da điều trị; bội nhiễm trong trường hợp mắc bệnh lý về da do nhiễm khuẩn, nhiễm vi nấm hoặc virus;…

Trong một số trường hợp lượng thuốc hấp thu vào cơ thể lớn có thể gây ra các tác dụng phụ toàn thân do sử dụng corticosteroid.

Cloderm cream giá bao nhiêu?

Thuốc cloderm cream được bán ở nhiều nơi trên toàn quốc với giá khoảng 37.000 đồng mỗi tuýp. Nếu bạn muốn mua sản phẩm thì nên tìm hiểu và lựa chọn những nhà thuốc uy tín để mua được Cloderm Cream với chất lượng tốt nhất, tránh trường hợp gặp phải nhà thuốc không uy tín, dẫn đến việc mua phải thuốc kém chất lượng.

Bài viết liên quan