Droxicef 500mg là thuốc gì? Cách dùng, tác dụng phụ, giá bao nhiêu?

Trong bài viết này, https://Trungtamytengabay.vn giới thiệu đến các bạn sản phẩm Droxicef 500mg được sản xuất bởi Công ty cổ phần Pymepharco – Việt Nam, có số đăng ký lưu hành VD-23835. Nhằm mục đích cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về loại thuốc, tác dụng, cách dùng, giá bán,… của thuốc Droxicef 500mg, nội dung sẽ gồm những phần sau:

Thuốc Droxicef 500mg là thuốc gì?

Thuốc Droxicef 500mg thuộc nhóm thuốc có công dụng giảm đau, hạ sốt, kháng viêm không chứa thành phần steroid. Thuốc được sản xuất bởi Công ty Công ty cổ phần Pymepharco – Việt Nam.

Số đăng ký của thuốc là: VD-23835.

Thuốc Droxicef 500mg được sản xuất để điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu, nhiễm khuẩn đường hô hấp, các nhiễm khuẩn về da và mô mềm, viêm xương tủy, viêm khớp nhiễm khuẩn,…

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dưới dạng viên nang cứng.

Mỗi viên nang cứng có thành phần chính là Cefadroxil hàm lượng 500mg cùng các tá dược vừa đủ 1 viên nén.

Quy cách đóng gói: Droxicef 500mg được đóng gói trong hộp 2 vỉ, 3 vỉ hoặc 10 vỉ, mỗi vỉ chứa 10 viên nang và dạng lọ đựng 200 viên.

Hạn sử dụng: Hạn sử dụng và ngày sản xuất được in trên mỗi bao bì của sản phẩm.

Công dụng của thuốc Droxicef 500mg

Thuốc Droxicef 500mg có công dụng trong điều trị:

  • Điều trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu như viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm thận-bể thận cấp và mãn tính.
  • Có công dụng điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp với các biểu hiện như viêm họng, viêm amidan, viêm phổi, viêm phế quản, viêm phổi thùy, áp xe phổi, viêm phế quản cấp hay mãn tính, viêm mủ màng phổi, viêm màng phổi, viêm tai giữa, viêm thanh quản.
  • Điều trị các nhiễm khuẩn về da và mô mềm như viêm loét, viêm tế bào, viêm hạch bạch huyết.
  • Ngoài ra còn điều trị viêm khớp nhiễm khuẩn và viêm xương tủy.
  • Không chỉ có các công dụng chỉ định như trong giấy hướng dẫn sử dụng, có những chỉ định được kiểm duyệt chặt chẽ và chỉ được bác sĩ chỉ định khi cần thiết.

Cách sử dụng thuốc Droxicef 500mg

Cách sử dụng: Thuốc Droxicef 500mg sử dụng theo đường uống và liều lượng đối với mỗi bệnh nhân là khác nhau. Dưới đây là liều lượng khuyến cáo thông thường:

  • Liều lượng: Đối với người lớn: uống 1-2 lần/ngày, mỗi lần 500mg – 1g tùy thuộc vào mức độ của nhiễm khuẩn và tình trạng sức khỏe.
  • Đối với trẻ em từ 1 tới 6 tuổi: dùng 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 250mg.
  • Trẻ em trên 6 tuổi: dùng 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 500mg.

Với bệnh nhân bị nhiễm khuẩn là người cao tuổi hoặc bệnh nhân suy thận thì bác sĩ cần chỉ định điều chỉnh liều cho phù hợp.

Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và tuân theo các chỉ dẫn và liều lượng mà bác sĩ đã kê đơn kết hợp với chế độ sinh hoạt hợp lý để hiệu quả của thuốc được phát huy tốt nhất.

Chống chỉ định

Chống chỉ định cho bệnh nhân bị mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc Droxicef 500mg, cụ thể là người có tiền sử mẫn cảm với các kháng sinh nhóm Cephalosporin.

Các tình trạng đặc biệt như đang mang thai, đang cho con bú, đang mắc các căn bệnh khác cần được thông báo với bác sĩ để được cân nhắc về việc  chỉ định thuốc Droxicef 500mg.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Droxicef 500mg

Trong quá trình sử dụng Droxicef 500mg, cần đặc biệt lưu ý, thận trọng trong các trường hợp:

  • Thận trọng chỉ định thuốc cho bệnh nhân có tiền sử dị ứng kháng sinh penicillin.
  • Bệnh nhân suy thận, bị bệnh đường tiêu hóa cần được thận trọng khi chỉ định Droxicef 500mg.

Lưu ý rằng việc sử dụng Cefadroxil trong thời gian kéo dài có thể vô tình làm các chủng không nhạy cảm phát triển quá mạnh. Những bệnh nhân sử dụng Droxicef 500mg dài ngày cần được theo dõi thường xuyên và thận trọng nếu xuất hiện bội nhiễm, phải lập tức ngừng thuốc.

Tác dụng phụ khi sử dụng Droxicef 500mg

Việc xuất hiện các tác dụng không mong muốn khi sử dụng các thuốc điều trị có tỉ lệ rất thấp, đối với thuốc Droxicef 500mg thì bệnh nhân trong suốt quá trình sử dụng mới chỉ xuất hiện một số tác dụng không mong muốn ở mức độ nhẹ, thường gặp nhất là đau bụng ,buồn nôn, tiêu chảy, nôn mửa,…

Nếu trong quá trình sử dụng, bệnh nhân nhận thấy các ảnh hưởng ngoại ý của thuốc đối với cơ thể thì phải thông báo với bác sĩ ngay để có phương pháp điều trị phù hợp.

Người lái xe và vận hành máy móc

Chưa có báo cáo  nào về việc thuốc Droxicef 500mg có thể gây buồn ngủ, mệt mỏi ảnh hưởng đến người lái xe và vận hành máy móc, tuy nhiên cũng không có nghiên cứu an toàn chứng minh Droxicef 500mg không gây tác dụng ngoại ý là mệt mỏi, buồn ngủ, do vậy , đối tượng này cần lưu ý nếu sử dụng thuốc Droxicef 500mg và cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi thì nên thông báo với bác sĩ để có liệu trình điều trị phù hợp khác.

Tương tác thuốc

Droxicef 500mg có thể gây tương tác với một số thuốc khi sử dụng đồng thời như cholestyramin, probenecid, furocemid, aminoglycosid.

Bạn nên liệt các thuốc đang dùng cho bác sĩ để được tư vấn, sử dụng sao cho hiệu quả, tránh được các tương tác không đáng có.

Thuốc Droxicef 500mg giá bao nhiêu?

Thuốc Droxicef 500mg được bán tại hầu hết các nhà thuốc lớn ở Việt Nam, với giá dao động khoảng 250.000đ trên hộp 10 vỉ x 10 viên, giá của thuốc có thể thay đổi tùy vào giá nhập của mỗi địa chỉ, tuy nhiên chỉ dao động nhỏ, nếu quá chênh lệch thì khách hàng cần xem xét lại về sự uy tín của địa điểm bán thuốc đó về mặt nguồn gốc thuốc, hạn sử dụng, thành phần, … để bảo vệ chính sức khỏe của người bệnh.

Bài viết liên quan