Quan hệ khi có kinh có sao không? Có thai không? Tư thế an toàn

Phụ nữ cứ hàng tháng là ngày dâu lại ghé thăm, trung bình khoảng từ 3 đến 5 ngày. Đây là thời kỳ nhạy cảm nhất của người con gái. Có rất nhiều người đang lo ngại về việc quan hệ tình dục vào ngày đèn đỏ. Liệu gần gũi trong thời kỳ kinh nguyệt có ảnh hưởng đến sức khỏe không, có khả năng mang thai không hay các nàng có đồng ý không? Ở bài viết này Trungtamytengabay.vn sẽ giải đáp cho bạn mọi thắc mắc về lợi ích và tác hại của chuyện quan hệ khi có kinh.

Quan hệ tình dùng khi có kinh sao không? Có nên không?

Việc xác định mức độ tốt về vấn đề này còn tùy thuộc vào từng đối tượng, từng trường hợp của mỗi người mà có những nhận định khác nhau. Cái gì cũng có mặt tốt và mặt xấu của nó. Vậy quan hệ khi có kinh nguyệt có sao không? Thông thường việc xác định một vấn đề có tốt hay không cần được giải thích thông qua việc so sánh hai vấn đề đó là những lợi ích mà việc quan hệ tình dục khi đang trong giai đoạn kinh nguyệt mang lại và những tác hại có thể xảy ra khi quan hệ trong thời gian bị kinh nguyệt của chị em. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích và những tác hại có thể xảy ra đối với việc này.

Lợi ích của quan hệ tình dục khi có kinh nguyệt

  • Giảm đau, giải tỏa thần kinh cho nàng: Ngày dâu gõ cửa thường tác động không nhỏ đến cảm xúc và tính cách của các nàng. Cơ tử cung co bóp để tống máu ra ngoài gây ra các cơn đau bụng quặn thắt khiến cho phụ nữ thường mệt mỏi, dễ cáu bẳn, nóng tính, buồn nôn, stress, … Chuyện ấy nhẹ nhàng trong thời điểm này có thể giúp các nàng giải tỏa tâm trạng, giảm căng thẳng, đau nhức khá hiệu quả.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cảm giác thăng hoa có thể làm cơ tử cung giảm co bóp, từ đó làm giảm các cơn co thắt tử cung có tác dụng xoa dịu cơn đau bụng tức thì. Một số bạn nữ thường xuyên bị đau bụng vào vài ngày đầu tiên của thời kỳ kinh nguyệt. Mặc dù hầu hết phụ nữ đều không muốn quan hệ vào những ngày này tuy nhiên một số lại chọn cách này để làm dịu cơn đau nhức khá hiệu quả.

Thay vì lạm dụng các thuốc giảm đau nhiều tác dụng phụ nàng có thể thử quan hệ tình dục, bới khi đạt đến cực khoái, cơ thể bạn sẽ tiết ra một chất có tên là Endorphin là một chất giảm đau nội sinh cực tốt giúp xua tan cảm giác khó chịu ở vùng bụng dưới.

  • Rút ngắn thời kỳ kinh nguyệt: trong khi làm chuyện ấy, niêm mạc tử cung đồng thời cũng bong ra nhanh hơn, từ đó có thể giúp các bạn gái nhanh hết kinh nguyệt. Thời kỳ đèn đỏ được rút ngắn hơn giải tỏa mọi bất tiện cho người phụ nữ.
  • Ngăn ngừa mãn kinh sớm: quan hệ tình dục thường xuyên có thể giúp cho thời kỳ mãn kinh đến muộn hơn, thanh xuân sẽ ở lại với bạn lâu hơn một chút. Điều đó có thể khiến cơ thể bạn khỏe mạnh tươi trẻ hơn.
  • Tăng ham muốn tình dục: hormon sinh dục nữ sẽ thay đổi thất thường trong những ngày dâu và ở một số bạn nữ nhu cầu tình cảm có thể tăng cao trong thời kỳ này.

Tác hại của quan hệ tình dục khi có kinh nguyệt

  • Gây viêm nhiễm niêm mạc tử cung: Trong ngày đèn đỏ, niêm mạc tử cung bong ra nên mỏng và nhạy cảm hơn bình thường rất nhiều, tác động mạnh có thể khiến vùng niêm mạc đó bị rách và các vi khuẩn có thể xâm nhập gây viêm nhiễm nặng nề. Nặng hơn người phụ nữ có thể bị ung thư tử cung, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.
  • Có khả năng có thai: ở một số bạn nữ kinh nguyệt có thể kéo dài đến thời kỳ rụng trứng và tinh trùng vẫn sống sót gây thụ thai. Nếu bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 22 ngày đồng thời tinh trùng có thể tồn tại trong tử cung 7 ngày vì vậy khả năng tinh trùng gặp trứng vẫn có thể xảy ra. Do đó bạn cần có biện pháp để bảo vệ tương lai của cả hai.
  • Tăng khả năng nhiễm HIV: HIV, sùi mào gà có thể bị lây nhiễm cao hơn khi bạn quan hệ tình dục trong thời giam có kinh bởi các vi khuẩn này có thể sống lâu hơn trong máu và gây bệnh.
  • Bất tiện và không sạch sẽ: máu kinh có thể dây vào cả 2 người làm bẩn quần áo, chăn nệm khiến cho bạn không còn hứng thú nữa.

Quan hệ tình dục trong khi có kinh có thai không?

Vậy nếu như không dùng biện pháp an toàn, liệu quan hệ tình dục khi có kinh có thai không?

Trả lời: Vì trong trong một kỳ kinh, sau khi trứng không được thụ tinh từ tinh trùng thì noãn được phóng ra sẽ khiến cho các hormon trong cơ thể người phụ nữ thay đổi, cụ thể chính là hàm lượng Estrogen và Proesteron bị giảm một cách đột ngột tới mức rất thấp.

Từ đó niêm mạc tử cung bị thoái hóa khiến cho các động mạch bị co xoắn lại làm vỡ mạch khiến cho lớp niêm mạc bị bong ra rồi cùng với máu đi ra qua đường âm đạo tạo thành hiện tượng kinh nguyệt nên khả năng có thai trong trường hợp này là khá cao chính vì thế mà nếu có ý định quan hệ trong thời gian này bạn vẫn nên sử dụng các biện pháp tránh thai như: bao cao su, thuốc tránh thai, … để bảo vệ cho cả hai.

Quan hệ khi gần hết kinh có sao không?

Như đã nói ở trên, hiện tượng kinh nguyệt là noãn không được thụ tinh sau khi phóng ra làm thay đổi nồng độ hormon từ đó làm bong lớp niêm mạc tử cung chính vì thế mà 2 ngày cuối của kì kinh thì tỉ lệ có thai đã giảm đi đáng kể. Bởi thời gian này gần như trứng của người phụ nữ không bị rụng, nên sẽ ít có khả năng tinh trùng kết hợp được với trứng.

Tuy nhiên vẫn có một số ít phần trăm có thể xảy ra hiện tượng thai nghén khi quan hệ không an toàn trong những ngày này. Bạn vẫn nên sử dụng các biện pháp phòng tránh thai hiệu quả.

Quan hệ trước khi có kinh có thai không?

Bởi vì đến khi gần đến thời gian có kinh nguyệt thì noãn đã được phóng ra ngoài khiến cho tinh trùng không thể gặp trứng và thụ thai được nữa nên khoảng thời gian trước khi có kinh tầm 10 ngày đổ lại sẽ rất an toàn, bạn có thể tính ngày để hai bạn có thể thỏa thích trong “cuộc yêu” mà không lo về vấn đề thai nghén.

Tuy nhiên phương pháp tính ngày này chỉ nên áp dụng đối với những người phụ nữ có kỳ kinh nguyệt đều đặn, không nên áp dụng với những người bị rối loạn kỳ kinh bởi khi bị rối loạn thì mình không thể xác định được rõ quá trình hình thành, phát triển của noãn trong cơ thể người phụ nữ.

Sau khi hết kinh quan hệ có thai không?

Sau khi hết một chu kỳ kinh nguyệt thì một chu kỳ mới lại bắt đầu. Sau khi đã hết kinh thì trứng của các nàng lại sẽ bắt đầu rụng để đón nhận tinh trùng thụ tinh nên khi có tinh trùng đi qua cô bé rất có thể sẽ dẫn đến khả năng mang thai rất cao. Nếu bạn muốn quan hệ trong thời gian này mà không muốn mang thai thì nên sử dụng các biện pháp tránh thai như sử dụng bao cao su.

Quan hệ khi có kinh ngày cuối có thai không?Đối với việc quan hệ trong ngày cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt cũng gân giống như những ngày gần cuối, khả năng có thai là sẽ có vì thế nếu như hai bạn nhìn đến ngày cuối nhưng không còn chịu đựng nổi nữa thì nên sử dụng bao cao su nếu không muốn bác sĩ bảo cưới nhé.

Quan hệ ngày đầu của kỳ kinh có thai không?

Cũng giống như những trường hợp như trên, khi bạn quan hệ vào ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ hoàn toàn có thể mang thai.

Tuy nhiên đối với những cô gái có chu kỳ kinh nguyệt ổn định thì việc quan hệ vào ngày này sẽ có tỷ lệ mang thai ít hơn.

Quan hệ xong thì có kinh liền có sao không?

Có rất nhiều cặp đôi trùng hợp đến nỗi vừa mới đêm nay làm chuyện ấy, hôm sau bạn gái phát hiện có hành kinh luôn nên rất hoang mang.

Tuy nhiên trường hợp này hoàn toàn bình thường, chỉ là hai bạn đã rất trùng hợp mà thôi, không hề ảnh hưởng gì đến cơ thể.

Và xét đến khả năng mang thai thì hoàn toàn không có, bởi vì nếu đã mang thai thì làm sao có kinh nguyệt được đúng không?

Uống thuốc tránh thai khi có kinh có sao không?

Có rất nhiều loại thuốc tránh thai trên thị trường được bào chế từ các phương pháp và hoạt chất khác nhau từ đó mà tác dụng tránh thai của nó cũng sẽ đi theo các cơ chế khác nhau.

Nhưng nhìn chung tất cả các thuốc tránh thai khi được đưa vào trong cơ thể sẽ làm thay đổi lượng hormon trong cơ thể từ đó làm biến đổi cơ thể từ bên trong. Đang trong kỳ kinh nguyệt thì “cô bé” cực kỳ nhạy cảm, nên tránh tác động vào thời gian này khi không cần thiết.

Tư thế quan hệ an toàn cho những ngày đèn đỏ

Tất nhiên, quan hệ vào ngày đèn đỏ là rất nhạy cảm đối với phụ nữ, chính vì thế các chàng phải khéo léo làm sao cho thật nhẹ nhàng, để giúp nàng không hề cảm thấy lo lắng, lo sợ mà lên đỉnh dễ dàng, không khác so với những ngày thường. Tư thế quan hệ tình dục của hai bạn cũng góp phần rất nhiều vào sự thành công cụa cuộc yêu trong thời gian này.

Tư thế quan hệ truyền thống

Tất nhiên, tư thế nhẹ nhàng đầu tiên phải nhắc đến đó là tư thế truyền thống. Các chị em chỉ cần nằm ngừa trên giường, nhường lại sự kiểm soát cho chàng, ở tư thế này cũng giúp cho kinh nguyệt khó bị trào ra hơn khi quan hệ cùng bạn trai.

Tuy vậy, anh em vẫn cần phải thật cẩn thận, phải hết sức nhẹ nhàng vì trong những ngày này, tử cung của phụ nữ có thể không được như những ngày bình thường, có thể bị đau khi quan hệ.

Nếu thấy bạn gái của mình đau, các bạn nam cần phải nhẹ nhàng hơn làm sao cho bạn tình thoải mái nhất.

Tư thế nằm nghiêng

Trong những ngày các chị em bị hành kinh, bạn nên lựa chọn tư thế nằm nghiêng để hạn chế gây áp lực lên bạn nữ. Bởi trong những ngày này, đặc biệt là đối với những ngày đầu tiên, người con gái sẽ rất đau bụng và lưng, cảm giác cực kỳ khó chịu.

Chính vì thế, thay vì nằm thẳng hay là nằm sấp, gây nhiều áp lực lên cơ thể nàng thì với tư thế này, hai bạn sẽ được hòa quyện vào nhau thật nhẹ nhàng, uyển chuyển, giúp cả hai đều cảm nhận được hơi ấm và tình cảm cho nhau.

Làm sao để bạn gái thoải mái hơn khi quan hệ thời kỳ đèn đỏ?

Trả lời: Điều này nằm ở người đàn ông, bạn nên chân thành và cởi mở khi hỏi ý kiến của nửa kia về chuyện ấy lúc này. Hãy chia sẻ thành thật ý kiến, và cảm giác của mình cho nhau nghe và nếu một trong hai chưa đồng ý thì hãy dời chuyện đó sang thời điểm khác thích hợp hơn.

Việc làm này cần có sự đồng tình từ hai phía, nên có sự tự nguyện từ cả hai phía, bạn nam phải thực sự chân thành, bạn nữ cũng sẽ có một chút ngại ngùng khi làm điều này nhưng cũng sẽ rất mong bạn nam của mình không quan ngại về vấn đề đó. Nếu như được bạn nam chu đáo, tân tình, chân thành thì bạn nữ chắc chắn sẽ rất cảm động với việc làm đó.

Ngoài về mặt tâm lý ra thì vấn đề tư thế cũng phải khiến cho bạn nữ có thể cảm thấy dễ chịu, thoải mái nhất có thể bởi những ngày dâu nó trở nên rất nhạy cảm. Và cả vấn đề về cường độ cũng nên giảm, không nên áp dụng cường độ và lực như mức bình thường được, việc đó sẽ rất dễ làm tổn thương cô bé.

Cần lưu ý gì khi quan hệ trong ngày dâu?

Trả lời: Chỉ quan hệ khi cả hai đã sẵn sàng. Bởi nếu một trong hai không đồng ý về việc này sẽ rất dễ nảy sinh mâu thuẫn, làm cuộc “yêu” không được chọn vẹn.

Nếu bạn gái sử dụng tampon (cốc nguyệt san) thì hày nhớ tháo nó ra trước khi quan hệ để tránh nó bị thụt vào trong gây nguy hiểm cho người phụ nữ.

Nên sử dụng bao cao su để có thể yên tâm hơn, tránh lây nhiễm các bệnh nguy hiểm qua đường tình dục như HIV, viêm gan, HPV, sùi mào gà, … Vì vậy bạn cần thận trọng khi “hành sự”.

Hãy tìm tư thế thoải mái cho cả hai, và tránh vận động quá sức có thể gây đau rát, mệt mỏi cho bạn gái.

Trước khi quan hệ hãy trải một tấm vải tối màu lên đệm để trành máu vương ra đệm. Đồng thời cần vệ sinh sạch sẽ cô bé và cậu bé, vệ sinh sạch sẽ chăn nệm sau khi quan hệ.

Không nên sử dụng thuốc tăng cường chức năng sinh lý trong thời gian bạn nữ bị kinh nguyệt vì rất có thể sẽ khiến bạn nam không kìm được mình làm tổn thương cô bé. Không nên dùng các loại Gel bôi trơn hay nhiều loại khác tác động trực tiếp lên cô bé.

Quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt có bị vô sinh không?

Trả lời: Theo như bài viết đã nói rõ các tác hại có thể dẫn đến khi quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt. Những tác hại đó nếu không được chữa trị kịp thời mà để tình trạng bệnh tật lâu dài không khỏi, trở nên nặng hơn nữa thì cũng sẽ gây rất nguy hiểm cho khả năng sinh sản của người phụ nữ. Mà không những thế còn có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng của người phụ nữ. Chính bởi vì thế, nếu bạn muốn quan hệ trong thời gian này thì bạn nên quan hệ một cách an toàn, nhẹ nhàng, vệ sinh sạch sẽ trước và sau quan hệ để tránh những tác hại không đáng có.

Bài viết liên quan