Rượu đông trùng hạ thảo có tác dụng gì? Hướng dẫn cách ngâm tại nhà

Nhắc tới rượu, đây được coi là một loại chất kích thích với hai mặt đối với sức khỏe. Rượu sẽ có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe nếu ta sử dụng nó một cách hợp lý, khoa học. Tuy nhiên rượu cũng sẽ gây tác dụng rất xấu cho sức khỏe, hại gan nếu bạn dùng nó một cách không ý thức được, lạm dụng nó. Đặc biệt với rượu đông trùng hạ thảo, một loại rượu ngâm có lợi cho sức khỏe và đang được nhiều người tìm mua, sử dụng.

Vậy tại sao rượu ngâm đông trùng hạ thảo lại thu hút người dùng tới vậy, hãy cùng Sống khỏe 24h giải đáp thắc mắc ngay trong bài viết dưới đây.

Rượu đông trùng hạ thảo là gì?

Rượu đông trùng hạ thảo là sản phẩm được ngâm bởi đông trùng hạ thảo kết hợp với rượu trắng có nồng độ thích hợp theo một tỷ lệ nhất định.

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu rất quý hiếm. Nó vốn là cây nấm được mọc ra từ cơ thể của ấu trùng sâu non, khi thu hoạch cả sâu non cùng với nấm khi chưa nở xòe là tốt nhất. Đông trùng hạ thảo được coi như “thần dược” với cái giá cao ngất ngưởng trên thị trường. Đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt cho cơ thể, tác dụng về mọi mặt của cơ thể giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh.

Khi ngâm đông trùng hạ thảo với rượu chính là một trong những phương pháp sử dụng loại dược liệu này. Tuy cách sử dụng này khá đơn giản, dễ thực hiện nhưng công dụng đem lại lại vô cùng to lớn. Nếu kết hợp ngâm đông trùng hạ thảo với rượu cùng với một số các vị dược liệu quý khác thì sẽ càng nâng cao được sự bổ dưỡng của sản phẩm và nâng cao thêm được giá trị của nó.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Sau khi ngâm, loại rượu này vẫn giữ được bản chất và đầy đủ những tính năng mà đông trùng hạ thảo mạng lại. Rượu thường được dùng cho phái mạnh vì đối với Việt Nam ta thì nam giới sẽ là đối tượng chủ yếu hay dùng rượu, đặc biệt các loại rượu ngâm. Tuy nhiên tác dụng của nó thì sẽ được thể hiện trên bất kỳ người dùng nào nói chung chứ không chỉ đơn thuần mình nam giới.

Tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể

Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao kết hợp bởi ấu trùng sâu non để nuôi dưỡng tế bào nấm phát triển, trong đông trùng hạ thảo chứa rất nhiều hoạt chất dinh dưỡng quý thuận lợi cho cơ thể con người. Vì thế mà sản phẩm giúp nâng cao sức khỏe người dùng, tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể suy nhược hay yếu ớt.

Kích thích tiêu hóa

Với các hoạt chất trong dược liệu đông trùng hạ thảo, kết hợp với một lượng men nhất định trong rượu. Điều này giúp cho loại rượu này có tác dụng to lớn kích thích tiêu hóa cho bạn, tăng cao khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể.

Chữa đau thắt lưng, đau nhức đầu gối

Sản phẩm còn có tác dụng thuận lợi tới xương khớp. Các hoạt chất trong đông trùng hạ thảo khi kết hợp với rượu giúp dùng thuận tiện và tác dụng làm giảm các triệu chứng đau nhức của xương. Bên cạnh đó, nó có tác dụng tốt trong việc chữa đau thắt lưng, đau nhức đầu gối.

Cải thiện chức năng sinh lý của nam giới

Đối với nam giới nói chung, các chất bổ dưỡng của đông trùng hạ thảo sẽ như cách tay phải đắc lực của phái mạnh để điều trị, cải thiện các vấn đề sinh lý nhạy cảm. Đông trùng hạ thảo ngâm rượu giúp cải thiện tình trạng sinh lý của nam giới, trị liệt dương, chức năng thận suy yếu, bảo vệ nâng cao chức năng của thận.

Làm đẹp

Không những tác dụng tốt đến sức khỏe, các hoạt chất đặc thù, quý hiếm và bổ dưỡng trong đông trùng hạ thảo còn có tác dụng sâu sắc cho phái đẹp. Loại rượu này giúp tăng sức sống cho làn da của chị em, giúp da đẹp lâu hơn, tăng tái tạo tế bào da, giảm mạnh quá trình lão hóa.

Cách sử dụng

Một bài thuốc, hay một món ăn, sản phẩm dù có tốt với sức khỏe như thế nào đi nữa, nếu bạn không biết cách sử dụng hợp lý thì sẽ không phát huy được hết tác dụng của nó. Hay nếu quá lạm dụng, sử dụng theo ý thích không khoa học thì sẽ không những không thu được tác dụng hữu hiệu của sản phẩm mà còn có thể bị phản tác dụng, gây tổn hại tới sức khỏe và cơ thể.

Và rượu ngâm đông trùng hạ thảo cũng vậy, đây là một loại rượu ngâm rất quý giá và bổ dưỡng. Nhưng điều đấy chỉ có lợi với những người sử dụng rượu vừa phải, hợp lý. Còn nếu bạn uống quá nhiều bạn có thể bị tổn hại đến sức khỏe tùy vào mức độ sử dụng không hợp lý của bạn đấy.

Loại rượu ngâm này chỉ nên được uống tối đa khoảng 1 chén bé tầm 10ml trong một ngày thì sẽ đem lại tác dụng tốt nhất cho cơ thể. Với liều lượng như vậy, cơ thể của bạn sẽ dung nạp, hấp thu được toàn bộ những chất dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo, giúp các chất phát huy hết công dụng với cơ thể.

Nhưng vì đây là “rượu” nên đối tượng sử dụng tối thiểu bạn nên từ 18 tuổi trở lên thì sẽ an toàn và có lợi nhất với cơ thể bạn. Ngoài ra, biết là loại rượu này rất tốt và quý nhưng một số đối tượng mắc các bệnh lý như: bệnh cao huyết áp, bệnh tiểu đường, hay người đã cao tuổi thì không nên dùng.

Khi dùng sản phẩm, để đảm bảo được rượu luôn giữ được chất dinh dưỡng tốt, an toàn khi dùng thì bạn nên để bình rượu ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh xa tầm tay trẻ em hay nơi qua lại nhiều để tránh va chạm tơi bể.

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Hiện nay, đông trùng hạ thảo được chế biến dưới nhiều dạng để lưu hành trên thị trường. Dùng để ngâm rượu thì các có thể lựa chọn 1 trong các loại đông trùng sau để tiến hành ngâm. Có thể chọn đông trùng hạ thảo nguyên con còn tươi, hoặc đã được làm khô; đông trùng hạ thảo quả thể tươi hay khô; đông trùng hạ thảo dạng đã được xay thành bột; đông trùng hạ thảo được chế biến thành viên; hay đông trùng hạ thảo được chế biến thành dạng dịch lỏng.

Dạng nào của đông trùng hạ thảo cũng giúp sản phẩm rượu ngâm luôn bổ dưỡng, quý và đắt. Nhưng hiện nay phổ biến nhất hay được dùng để ngâm rượu là đông trùng hạ thảo dạng nguyên con còn tươi hoặc được làm khô; và đông trùng hạ thảo quả thể tươi hay khô.

Đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu

Chuẩn bị:

  • Rượu trắng 0,5 lít, với nồng độ tối thiểu là 30 độ và tốt nhất là 40 độ sẽ là nồng độ chuẩn nhất. Đông trùng hạ thảo khô nguyên con hay loại nuôi trồng đều được với khối lượng là 20 gam. Bình thủy tinh để ngâm rượu có nắp kín.

Tiến hành ngâm rượu:

  • Vệ sinh bình thủy tinh sạch sẽ, phơi khô ráo ở nơi thoáng mát, không bụi bặm, sạch sẽ. Vệ sinh sơ chế đông trùng hạ thảo nếu cần thiết và sau đấy cũng để khô ráo nước hoàn toàn.
  • Cho đông trùng hạ thảo vào bình trước, xếp gọn gàng thì sau khi bỏ rượu vào nhìn bình rượu sẽ đẹp hơn.
  • Cuối cùng cho rượu đã chuẩn bị vào bình, đậy nắp kín và cất ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, xa nơi làm việc thường xuyên của mọi người để tránh va chạm, gây đổ vỡ.

Đông trùng hạ thảo tươi ngâm rượu

Đối với đông trùng hạ thảo tươi các bạn có thể thực hiện ngâm tương tự với đông trùng hạ thảo khô với lượng đông trùng hạ thảo tươi là 100 gam ngâm cùng với 1,5 lít đến 2 lít rượu trắng có nồng độ từ 35 độ đến 40 độ.

Ngâm đông trùng hạ thảo tươi trong rượu sẽ mang đầy đủ tác dụng bổ dưỡng, quý giá của đông trùng hạ thảo như đã trình bày ở trên. Chỉ cần mình đông trùng hạ thảo, rượu ngâm này đã mang một sức mạnh rất lớn với tác dụng tuyệt vời với cơ thể người dùng.

Rượu ngâm đông trùng hạ thảo với kỷ tử

Kỷ tử là vị dược liệu rất bổ dưỡng và giàu vitamin như vitamin C, vitamin A, các chất sắt, kẽm,… Kỷ tử có tác dụng rất tốt cho cơ thể cả về thị lực, giải độc cho cơ thể, tăng cường chức năng gan, tăng cường sức khỏe tình dục cho nam giới, giảm đau, tăng cường hỗ trợ giữ gìn nhan sắc cho phái đẹp, giúp ổn định huyết áp,…

Khi kết hợp kỷ tử với đông trùng hạ thảo sẽ giúp rượu ngâm nâng cao sự bổ dưỡng, tăng cường tác dụng đối với cơ thể.

Cách ngâm rượu:

  • Chuẩn bị: Rượu trắng trên 35 độ cần 1 lít. Đông trùng hạ thảo khô 30 gam. Kỷ tử khô 300 gam.
  • Tiến hành ngâm rượu: Các nguyên liệu đã chuẩn bị đem rửa qua nước sạch sẽ, được phơi khô ráo ở nơi thoáng mát hay nắng nhẹ nhàng (không được phơi ở nơi nắng chói chang, bụi bặm mất vệ sinh). Sau đấy đem các nguyên liệu đã được chuẩn bị cho vào bình ngâm cùng rượu đã chuẩn bị.

Thời gian ngâm khoảng hơn 1 tháng là bạn đã có thể sử dụng, khi ngâm để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và tranhs nơi mọi người làm việc thường xuyên.

Rượu ngâm đông trùng hạ thảo với nhung hươu

Nhung hươu là một vị dược liệu quý, bổ dưỡng và được nhiều người ưa chuộng. Trong nhung hươu chứa rất nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tình trạng sức khỏe tim mạch, tăng cường chức năng tiêu hóa, chống lão hóa, cải thiện chức năng sinh lý ở nam giới, tham gia hỗ trợ các bệnh về xương khớp, gout,…

Khi nhung hươu được kết hợp với đông trùng hạ thảo quả nhiên sẽ trở thành một sản phẩm tuyệt vời về cả tác dụng đem lại với cơ thể người dùng và sự sang trọng, quý giá của nó.

Cách ngâm rượu:

  • Chuẩn bị: Rượu trắng 1 lít với nồng độ tối thiểu 35 độ. Đông trùng hạ thảo khô 30 gam. Nhung hươu 20 gam.
  • Cách ngâm rượu: Đem các dược liệu đã chế biến đi mà sạch, riêng nhung hươu thì bạn nên làm sạch lông, ngâm qua rượu gừng trước khi đem để ngâm rượu với đông trùng hạ thảo. Sau khi sơ chế làm sạch, để ráo nước (nếu có), cho các nguyên liệu vào bình ngâm.

Ngâm khoảng hơn 1 tháng bạn có thể đem ra để dùng, các tác dụng của rượu khi đấy đã đáp ứng được hoàn toàn công dụng của các nguyên liệu khi ngâm.

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo với nấm linh chi

Nấm linh chi là một loại dược liệu rất quý, giàu chất dinh dưỡng và được mọi người rất tin dùng. Nấm linh chi có tác dụng cao với cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe, cường tráng sinh lực, bổ não, bổ gan, thanh lọc độc tố, ích tiểu, bổ thận, tăng cường tuổi thọ, giảm quá trình lão hóa tuổi già,…

Nấm linh chi cũng đã được nghiên cứu rất nhiều và được công nhận về hoạt tính cũng như tác dụng rất bổ dưỡng với cơ thể. Khi nấm kim chi được kết hợp cùng đông trùng hạ thảo nó không những phát huy tốt vai trò của mình mà còn giúp đông trùng hạ thảo phát huy hết tác dụng của nó. Sự kết hợp tinh tế này nâng cao được tác dụng bổ dưỡng của rượu và nâng cao giá trị của rượu về mọi mặt.

Rượu ngâm đông trùng hạ thảo với nhân sâm

Nhân sâm là một vị dược liệu quý gái và bổ dưỡng có thể nói là “ai cũng biết” về độ phổ biến của nó. Nhân sâm vốn đã có tiếng về sự bổ dưỡng của mình, với lượng hoạt chất cùng các chất dinh dưỡng, vitamin dồi dào nhân sâm trở thành cánh tay đắc lực của bạn. Nhân sâm giúp bổ huyết, tăng cường sức khỏe, bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực, giảm quá trình lão hóa, nâng cao tinh thần,…

Khi ngâm kết hợp giữa nhân sâm và đông trùng hạ thảo, rượu ngâm trở thành một sản phẩm vô cùng giá trị. Sự kết hợp tuyệt vời của hai vị dược liệu quý là đông trùng hạ thảo và nhân sâm giúp rượu có thể nói là “rất tuyệt vời” với bạn dùng.

Cách ngâm rượu:

  • Chuẩn bị: Rượu trắng 1 lít với nồng độ tối thiểu 35 độ là tốt nhất. Nhân sâm hàn quốc 20 gam. Đông trùng hạ thảo 20 gam.
  • Cách ngâm rượu: Đem các nguyên liệu đã chuẩn bị đi làm sạch sẽ, loại bỏ đất bụi bẩn, đem phơi ráo hết nước như cách ngâm đông trùng hạ thảo với kỷ tử. Cho các nguyên liệu vào bình ngâm cùng 1 lít rượu đã chuẩn bị.

Ngâm khoảng hơn 1 tháng bạn có thể đem ra để dùng, các tác dụng của rượu khi đấy đem lại đã vô cùng tuyệt vời.

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu có tốt không?

Khi sử dụng bất kỳ một loại sản phẩm nào thì ưu tiên về chất lượng cũng như tác dụng thực chất của sản phẩm đấy có đúng thật không là một vấn đề mà bạn dùng rất quan tâm.

Đối với sản phẩm đông trùng hạ thảo ngâm rượu nguyên chất hay ngâm kết hợp với các loại dược liệu quý khác như đã nêu ở trên thật sự rất bổ dưỡng cho cơ thể.

Nhìn vào các tác dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo, các tác dụng không thể không công nhận của các dược liệu ngâm kèm như nhân sâm, linh chi, nhung hươu,… sẽ là một dẫn chứng vô cùng thuyết phục cho công dụng của loại rượu này.

Không những thế, loại rượu này còn được công nhận và kiểm định về độ dinh dưỡng và tác dụng tuyệt vời với cơ thể nếu được dùng đúng cách đúng liều lượng. Rất nhiều người trên toàn thế giới đã tin dùng và lựa chọn loại rượu này để nâng cao sức khỏe bản thân mình và người thân của chính mình.

Rượu đông trùng hạ thảo Việt Nam

Các sản phẩm đông trùng hạ thảo ngâm rượu của Việt Nam có chất lượng tốt, đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng vốn có của dược liệu. Tuy nhiên, tùy vào dược liệu ngâm cùng, thể tích của bình rượu, hay chất lượng của bình rượu,… mà sản phẩm có mức độ dinh dưỡng cũng như giá cả chênh lệch nhau.

Rượu đông trùng hạ thảo Trang trại xanh

Theo như tìm hiểu, sản phẩm của Trang trại xanh sử dụng dược liệu tự trồng để ngâm rượu. Đông trùng hạ thảo được chăm sóc một cách khoa học, tỉ mỉ nên lượng dưỡng chất trong dược liệu cũng không kém ngoài tự nhiên. Mặt khác, do nắm bắt được quá trình phát triển của nấm nên thời gian thu hoạch nấm giàu dưỡng chất nhất cũng chính xác hơn.

Giá của sản phẩm Trang trại xanh là 850.000 đồng cho chai 500ml

Rượu đông trùng hạ thảo ADC

Với mong muốn có thể mang tới cho khách hàng những sản phẩm an toàn, chất lượng, giá cả hợp lý, ADC luôn sáng tạo ra sản phẩm đảm bảo được đầy đủ về chất lượng và độ an toàn, trong đó có rượu đông trùng hạ thảo. Với thành phần chính đông trùng hạ thảo cùng với sự kết hợp các thảo dược quý thì sản phẩm mang đến trải nghiệm mới mẻ cho người tiêu dùng.

Rượu đông trùng hạ thảo Phú Quốc

Đông trùng hạ thảo tại Phú Quốc được trồng trong Phu Quoc Mushroom farm được công nhận FDA tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Nhờ sự chăm sóc đặc biệt, được cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng hữu cơ, nên dược liệu ở đây rất tốt, đảm bảo cả về chất và lượng cho sản phẩm.

Đông trùng hạ thảo Phú Quốc là một đặc sản nổi bật, được rất nhiều người quan tâm, tin dùng.

Rượu đông trùng hạ thảo Himalaya

Điểm tạo nên sức hút của sản phẩm này chính là do đặc điểm của nấm đem ngâm. Nấm đông trùng hạ thảo được trồng từ chuẩn chủng tự nhiên. Chế độ chăm sóc, cung cấp dinh dưỡng cho đông trùng hạ thảo từ dưỡng chất của tổ yến, hạt huyết rồng, tinh chất quả tươi.

Rượu đông trùng hạ thảo Việt

Đây là sản phẩm rượu được ngâm từ đông trùng hạ thảo Thiên Phúc và rượu nếp hảo hạng, tạo nên một sản phẩm rất bổ dưỡng. Với quy cách đóng cha sang trọng, chất lượng tuyệt vời, sản phẩm được sự quan tâm tin dùng của rất nhiều khách hàng.

Giá bán của sản phẩm là 700.000 đồng /chai 550ml

Bảng giá rượu đông trùng hạ thảo

Giá của sản phẩm sẽ tùy thuộc và dạng ngâm của rượu, phụ thuộc vào các dược liệu ngâm kèm theo với rượu và phụ thuộc vào thể tích đóng chai của rượu ngâm.

  • Với chai rượu đơn thuần 750ml được đóng hộp gỗ có giá 750.000 đồng.
  • Với chai rượu đơn thuần 750ml được đóng túi giấy có giá 350.000 đồng.

Mua rượu đông trùng hạ thảo ở đâu?

Trên thị trường ngày nay có xuất hiện rất nhiều những đối tượng xấu lợi dụng sự nổi tiếng và giá trị tuyệt vời của rượu ngâm đông trùng hạ thảo mà làm giả sản phẩm này nhằm chuộc lợi cá nhân.

Mua ở đâu để an toàn và đảm bảo chất lượng nhất là một câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Khi mua các sản phẩm đáng giá và bổ dưỡng này thì bạn nên tìm mua tại các cơ sử bán chuyên dụng, nơi uy tín được nhiều khách hàng tin dùng.

Hay bạn có thể mua trực tuyến qua internet tại những kênh chính thống của cơ sở, có bảo hành và được kiểm định chất lượng sản phẩm an toàn tuyệt đối.

Rượu đông trùng hạ thảo là một sản phẩm tuyệt vời, nó là sản phẩm rất giá trị với sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên quá phụ thuộc và lạm dùng vào nó. Bạn hãy chỉ nên sử dụng đúng liều lượng, kèm theo chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, làm việc, vận động một cách thật hợp lý để có thể có sức khỏe tốt nhất.

Hãy là một người tiêu dùng sáng suốt và thông minh nhất, lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng, an toàn nhất và sử dụng nó một cách khoa học nhất. Nếu cần thêm sự hỗ trợ hay tư vấn của chúng tôi về sản phẩm đông trùng hạ thảo hay các vấn đề liên quan, hãy liên hệ tới hotline của chúng tôi để nhận thêm tư vấn.

Bài viết liên quan