Thuốc dị ứng Xyzal 5mg là thuốc gì, có tác dụng gì?

Hôm nay, Trungtamytengabay.vn sẽ giới thiệu với bạn đọc sản phẩm thuốc Xyzal 5mg được sản xuất và đăng ký bởi U.C.B. Farchin S.A – Thụy Sĩ. Với mục đích mang lại cho người đọc những thông tin liên quan đến sản phẩm, cụ thể là thành phần, công dụng, giá bán, tác dụng phụ,… của sản phẩm. Mọi thông tin này sẽ được chúng tôi giải đáp cho các bạn trong bài viết dưới đây.

Thuốc dị ứng Xyzal 5mg là thuốc gì?

Thuốc Xyzal 5mg là một sản phẩm mang lại hiệu quả vô cùng to lớn trong điều trị các trường hợp dị ứng ở nhiều thể rất đa dạng: từ dị ứng thời tiết cho đến dị ứng do đồ ăn, các tác động từ môi trường, hắt hơi, chảy nước mắt, nước mũi… Sản phẩm hiện đang lưu hành nội địa tại Việt Nam với số ĐK: VN-8330-04.

Thành phần chính của thuốc Xyzal 5mg gồm có:

 • Hoạt chất chính Levocetirizine có hàm lượng 5mg
 • Các thành phần tá dược như Lactose, Magnesium stearate,…vừa đủ trong 1 viên thuốc

Thuốc Xyzal 5mg được bào chế dưới dạng viên nén bao phim và đóng gói theo dạng hộp theo nhiều loại khác nhau, hộp 1 vỉ 7 viên, hộp 1 vỉ 10 viên và hộp 5 vỉ 10 viên

Hãy bảo quản thuốc trong nhiệt độ phòng dưới 30 độ C, để trong điều kiện khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng cũng như để xa tầm tay của trẻ nhỏ và vật nuôi.

Thuốc Xyzal 5mg có tác dụng gì?

Thuốc Xyzal 5mg với thành phần chính là Levocetirizine, thuốc mang lại tác dụng rất tốt trong việc giảm các triệu chứng dị ứng rất đa dạng như dị ứng thời tiết, viêm mũi do dị ứng phấn hoa,…

Với tác dụng đó, thuốc Xyzal 5mg được chỉ định trong các trường hợp:

 • Người mắc các bệnh lâu năm liên quan đến dị ứng
 • VIêm mũi dị ứng chuyển sang thể mạn tính
 • Mày đay mạn tính

Vì các đối tượng phải sử dụng thuốc này đa phần đều mắc các bệnh có đặc điểm là bệnh lâu năm, nên thời gian điều trị của liệu trình thuốc này cũng tương đối dài, có thể kéo dài lên đến 1 năm. Vì vậy muốn thuốc đạt được hiệu quả cao và nhanh chóng, hãy sử dụng thuốc đều đặn theo đúng như chỉ thị của bác sĩ, tránh sử dụng thuốc quá liều hay quên không sử dụng.

Liều dùng và cách dùng thuốc Xyzal 5mg

 • Thuốc Xyzal 5mg được bào chế dưới dạng viên nén bao phim nên thuốc được sử dụng thông qua đường uống, sử dụng chung thuốc cùng với nước sôi để nguội để đưa thuốc vào cơ thể dễ dàng nhất.
 • Thuốc được chia liều dựa trên độ tuổi cũng như tình trạng thể chất của người sử dụng thuốc:
 • Đối với người lớn và trẻ em từ 6 tuổi trở lên: sử dụng thuốc với liều lượng 5mg mỗi ngày
 • Với trường hợp bệnh nên mắc bệnh suy thận sẽ chia liều dựa vào độ thanh thải Creatinin (Clcr) của thận
 • Đối với Clcr vào khoảng 30 đến 49ml mỗi phút, giảm liều xuống, vẫn là 5mg nhưng cứ 2 ngày mới sử dụng 1 lần.
 • Đối với Clcr dưới 30ml mỗi phút, tiếp tục giảm mật độ dùng thuốc xuống 3 ngày 1 lần vẫn với liều dùng 5mg trong 1 lần dùng thuốc.

Tác dụng phụ của thuốc Xyzal 5mg

Khi sử dụng thuốc Xyzal 5mg có thể khiến người dùng gặp phải một số triệu chứng không mong muốn như:

 • Gặp các vấn đề liên quan đến thành kinh như chóng mặt, đau đầu, mất ngủ, mệt mỏi,…
 • Các vấn đề về tiêu hóa như đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy,…
 • Một số vấn đề khác như khô miệng, viêm họng,…

Các biểu hiện tác dụng phụ của thuốc qua nghiên cứu lâm sàng có thể thấy, nó chỉ biểu hiện ở mức độ không cao, không gây những ảnh hưởng quá lớn đến người dùng, các triệu chứng có thể được giải quyết rất dễ dàng khi ngừng sử dụng thuốc trong một thời gian nhất định. Vì vây, hãy yên tâm nếu gặp phải những triệu chứng lạ khi sử dụng Xyzal 5mg như trên và bình tĩnh xử lí.

Chống chỉ định khi dùng thuốc Xyzal 5mg

Không sử dụng thuốc Xyzal 5mg đối với các trường hợp:

 • Người dùng không có khả năng sử dụng hoạt chất Levocetirizine hay các thành phần có trong thuốc.
 • Trẻ em dưới 6 tuổi
 • Người đang trong tình trạng suy thận nặng, độ thanh thải Creatinin của thận ở dưới mức 10ml trong 1 phút.

Chú ý và thận trọng khi dùng thuốc

Trước khi sử dụng thuốc Xyzal 5mg, hãy chú ý đọc thật kĩ các thông tin trên bao bì cũng như hướng dẫn sử dụng để có thể hiểu rõ nhất các thông tin về sản phẩm.

Trong quá trình điều trị, nếu phải dùng các đồ ăn, đồ uống chứa các chất kích thích như rượu, bia,… hãy liên hệ với bác sĩ, để được xem xét việc tiếp tục sử dụng thuốc hay không tùy thuộc vào tình trạng bệnh tình của người dùng thuốc

Những người mắc các bệnh ảnh hưởng đến tủy sống hay các bệnh về tuyến tiền liệt nên chú ý thận trọng khi sử dụng do có một số ít các trường hợp thuốc có thể dẫn đến tình trạng bí tiểu, gây ảnh hưởng lớn đến những người mắc các loại bệnh này.

Những người bị rối loạn hấp thu Glucose, Galactose hay người mắc chứng thiếu hụt Lactose có thể bị ảnh hưởng do các thành phần tá dược của thuốc có chứa chất này, vì vậy, hãy cẩn trọng khi sử dụng.

Cách xử trí quá liều, quên liều thuốc

Quá liều: Khi sử dụng thuốc Xyzal 5mg quá liều có thể dẫn đến tình trạng người dùng thường xuyên trong trạng thái buồn ngủ, mệt mỏi, thiếu sức sống. Để giải quyết tình trạng này hiện tại vẫn chwua có các phương pháp đặc trị, vì vậy, khi gặp phải hãy ngưng sử dụng thuốc kết hợp hỏi ý kiến từ bác sĩ để được tư vấn chính xác nhất.

Quên liều: Khi xảy ra quên liều, hãy nhanh chóng bổ sung thêm 1 liều vào liều đã quên, nếu thời gian quên liều đã gần với thời gian sử dụng liều tiếp theo thì hãy bỏ qua liều cũ và tiếp tục sử dụng liều mới theo đúng với liệu trình điều trị bình thường, tuyệt đối không sử dụng gấp đôi liều.

Thuốc dị ứng Xyzal 5mg giá bao nhiêu?

Hiện nay, thuốc Xyzal 5mg đang được bán phổ biến trên thị trường với giá bán rơi vào khoảng 82.000 VNĐ/hộp 1 vỉ 7 viên. Tuy nhiên, bạn cần chọn những cơ sở uy tín, đáng tin cậy để mua sản phẩm, tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng đang xuất hiện trên thị trường.

Bài viết liên quan